Thứ Năm, 17 tháng 9, 2015

Thịt lợn hun khói (lợn gác bếp) Điện Biên

Hình ảnh chỉ mang tính chất minh hoạ

Thịt lợn hun khói của Dân tộc Thái - Điện Biên :
     Là loại thịt được tuyển chọn từ những chú lợn này. Sau khi mổ  lợn , thịt được lọc để chế biên gồm: thịt mông, vai, ba chỉ, được thái thành từng khổ dài ngằn tùy theo phần thịt lọc. mỗi miếng khoảng 2-8 lạng.
     Sau đó thịt được rửa sạch bằng nước đun sôi để nguội có pha 1 chút muối khử trùng. Thịt được để ráo nước , gia vị để ngâm tẩm ở đây đầu tiên phải nói đến lá cây mắc mật tươi hay hạt mắc mật được giã nhỏ trộn lẫn bóp đều cho ngấm sau đó thịt tiếp tục được ngâm tẩm với một số gia vị như: hạt mắc khén, chút hạt dổi, mỳ chính, ớt, gừng, sả  và một số loại gia vị khác.
     Thời gian ngâm tẩm khoảng 40 đến 60 phút để thịt ngấm gia vị , sau đó thịt được mang xâu bằng những sợi giang, mây hoặc song và treo lên giàn bếp củi. Hơi nóng của lửa và khói sẽ làm cho miếng thịt dần săn lại, mỡ chảy dần ra, thời gian hun khói lâu hay chóng phụ thuộc vào miếng thịt dày hay mỏng ngọn lửa đều hay không, thường để được 1 mẻ thịt hun khói đạt tiêu chuẩn thì phải mất 6 – 7 ngày.
      Món thịt lợn xông khói với miếng thịt gần như đã chín từ bên ngoài vào bên trong, khi xắt ra có màu hồng đào trông rất bắt mắt. Loại thịt này có vị ngọt đậm và mùi thơm rất đặc trưng, ăn đậm đà, không ngán. Bà con dân tộc Thái thường dùng món này đãi khách quý, bạn bè phương xa, người thân trong những dịp lễ hội, ngày Tết.

Giá: 620.000đ/kg
Quy cách đóng gói: Túi 0,2kg; Túi 0,5kg
Quý khách khi mua từ 5kg trở lên giá là 500.000đ/kg
Liên hệ: Cửa hàng thực phẩm An toàn "Green Kingdom" - số 1, ngõ 84, đường Trần Quang Diệu, quận Đống Đa, Hà Nội.
Phone: 0963.652.833


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét