Hạt mắc khén |
Cây Mắc khén là loại cây dại
thuộc họ hồi, có tinh dầu và hương thơm, trở thành huyền thoại và làm nên loại
gia vị đậm đà không thể thiếu trong bữa ăn đồng bào miền Tây Bắc cũng
như trong bữa ăn của đồng bào Thái đen, tỉnh Điện Biên.
Hạt Mắc khén là một trong những loại gia vị độc đáo mà núi rừng
Tây Bắc đã ban tặng người dân nơi đây, góp phần làm cho ẩm thực Việt Nam thêm
phần phong phú. Ai đã được từng thưởng thức những món ăn chế biến từ gia vị này
chắc chắn sẽ không thể quên được hương vị đặc trưng của nó mà không phải ở đâu
cũng tìm thấy được.
Nếu Hạt Tiêu chỉ hơi thơm thơm thì Mắc Khén lại có mùi thơm nồng
nàn của núi rừng! Nhưng lại không cay như ớt, mà Mắc Khén tạo ra vị tê rần rần
nơi đầu lưỡi khi nếm thử! Dùng Mắc Khén để tẩm ướp để nướng cá, nướng thịt, hoặc
pha đồ chấm mà có Mắc Khén thì mùi vị độc đáo, thơm ngon & hấp dẫn vô cùng.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét