Hạt đỗ rừng |
Hạt đỗ rừng là hạt đỗ do
người dân tộc Thái thu hái trong khu vực rừng núi Điện Biên. Từ lâu bản thân
người dân tộc Thái thường xuyên sử dụng Hạt đỗ rừng để chữa bệnh dạ dày, bệnh
tá tràng và mang lại kết quả rất tốt
- Hạt đỗ rừng đem nướng
chín, khi hạt đỗ tự tách vỏ, chỉ lấy nhân bên trong ăn, mỗi lần sử dụng khoảng
10 hạt được chia làm 2 lần trong ngày, sáng và tối, sử dụng trước khi ăn.
- Nghiền thành bột sau khi
đã nướng hoặc rang chín, sau đó trộn với mật ong, sử dụng ngày 2 lần trước bữa
ăn.
Nguồn: Sưu tầm
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét