Thứ Bảy, 12 tháng 9, 2015

Thịt bò hun khói (Bò gác bếp) Điện Biên

Hình ảnh chỉ mang tính chất minh hoạ
     Thịt bò hun khói hay còn gọi là thịt bò gác bếp là món ăn đặc sản thường thấy trong bữa ăn của người Thái Đen vùng Tây Bắc. Để có món thịt bò gác bếp đạt tiêu chuẩn trước hết phải chọn loại bò cỏ được chăn thả tự nhiên trên triền núi chỉ chọn thịt bắp và thịt thăn lọc kỹ gân thái dọc thớ thành từng miếng. Kết hợp với gia vị một cách tinh tế thịt bò được gác lên bếp rồi hun bằng than củi mọc ở núi đá. Miếng thịt khô dần nhưng vẫn giữ nguyên mùi vị đặc trưng, nhất là độ dai ngọt đậm đà của thịt khi ăn có thể cảm nhận rõ hương vị của núi rừng. Khi ăn người ta nướng hoặc hấp nóng đập dập, tước dọc thớ là món ăn được chế biến cầu kỳ hoàn toàn tự nhiên, không có chất bảo quản, rất lành.
     Gia vị chế biến đều là gia truyền Người làm dùng cách tẩm ướp tự nhiên thịt với các gia vị khác như ớt, gừng, đặc biệt là mắc khén,hạt dổi - một loại hạt tiêu rừng và một số gia vị khác được khai thác phục vụ chế biến món ăn của người dân tộc thiểu số vùng cao Tây Bắc. Món này được chế biến hoàn toàn tự nhiên, không có chất bảo quản nhưng vẫn để dự trữ được một thời gian khá dài.

Giá: 850.000đ/kg 
Quy cách đóng gói: Túi 0,2kg; Túi 0,5kg
Quý khách khi mua từ 5kg trở lên giá là 750.000đ/kg
Liên hệ: Cửa hàng thực phẩm An toàn "Green Kingdom" - số 1, ngõ 84, đường Trần Quang Diệu, quận Đống Đa, Hà Nội.
Phone: 0963.652.833

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét